Thứ sáu, 30/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hoài Châu Bắc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

tập huấn cổng thông tin điện tử

các bước tóm tắt

A. Lí do chọn chủ đề dự án: Hiện nay có hiện tượng thừa cân, béo phì, nhiều bệnh về nội tiết, tim mạch, huyết áp… Đồng thời hiện tượng trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng vẫn còn tồn tại ở nước ta và một số nước trên thế giới. Về thể chất, Việt Nam nằm trong nhóm nước có chiều cao thấp nhất Châu Á. Một trong những nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lí, do chưa hiểu biết về Vitamin, chất khoáng và một số chất dinh dưỡng khác. Do đó tìm hiểu về các Vitamin, chất khoáng và một số chất dinh dưỡng khác, tác dụng và tác hại của chúng khi sử dụng chưa hợp lí, để có thể đưa ra khẩu phần ăn hợp lí là một việc làm rất thiết thực có ý nghĩa thực tiễn giúp cho cơ thể khỏe mạnh học tập và làm việc tốt. Làm thế nào để thiết lập khẩu phần ăn hợp lí và bữa ăn đủ dinh dưỡng để phòng tránh bệnh tật, phát triển thể chất khỏe mạnh? B. Mục tiêu Mục tiêu tổng thể HS giải quyết vấn đề trên cơ sở nghiên cứu thánh phần hóa học, tác dụng sinh lí của các chất dinh dưỡng, tác hại khi sử dụng không hợp lí, đề xuất khẩu phần ăn hợp lĩ, cách chế biến bảo đảm giữ được chất dinh dưỡng cho bản thân, gia đình… Các em hãy đóng vai là nhà nghiên cứu Khoa học tự nhiên (Sinh học, Hóa học,Vật lí học) , chuyên gia đinh dưỡng, chuyên gia nấu ăn … để thực hiện dự án này


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 80
Tháng trước : 26
Năm 2020 : 561
Năm trước : 373
Tổng số : 934